NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN

Ngày đăng: 09/04/2021

Cổng tự động âm sàn là loại cổng tự động được lựa chọn nhiều nhất trong số những người được khảo sát của Cổng Tự động Bảo Long. Những người tham gia khảo sát đều đồng tình rằng họ thích phong cách âm sàn động cơ và khả năng giữ cổng luôn chắc chắn ở trạng thái đóng. Tuy nhiên, cũng có nhiều sự quan tâm về nguyên lý hoạt động của cổng tự động âm sàn như thế nào, bài viết này được Cổng tự động Bảo Long biên soạn và giúp cho người đọc hiểu rõ.

Các thành phần chính của bộ cổng tự động âm sàn

Cổng mở cánh âm sàn V2 Italia - cổng tự động âm sàn nhập khẩu Italiaa

♦ Động cơ cổng âm sàn

Động cơ cổng âm sàn có sức kéo mạnh mẽ và được đặt dưới 1 đế âm. Do đặt âm dưới nền, nên động cơ có khả năng kháng nước tốt, tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, khi lắp đặt đế âm cho động cơ cổng âm sàn, cần lưu ý dẫn đường ống thoát nước cho đế âm hòng phòng tránh sự ngập lụt.

♦ Bộ điều khiển cổng tự động âm sàn

Đây là thành phần quan trọng bậc nhất trong cổng tự động. Bộ điều khiển có nhiệm vụ cấp nguồn cho động cơ cổng âm sàn và điều khiển trạng thái đóng mở cổng. Bộ điều khiển hay còn gọi là tủ điều khiển cổng thường đặt ở gần cánh cổng.

♦ Cảm biến vật cản

Bộ cảm biến này thường đặt ở trụ cổng. Với trường hợp có vật cản, tín hiệu gửi về bộ điều khiển và cổng sẽ dừng lại hoặc trở lại trạng thái trước.

♦ Khóa cơ khí, sử dụng khi mất điện

Trong trường hợp mất điện, cổng tự động sẽ giữ nguyên trạng thái đóng hoặc mở. Vì mất nguồn cấp nên không có cánh nào đóng mở cổng được vì sức mạnh hãm của động cơ là rất lớn. Lúc này cần chìa khóa cơ khí để mở, và kích hoạt cổng về trạng thái truyền thống.

♦ Remote điều khiển, card thu phát tín hiệu.

Là một phụ kiện quan trọng, remote điều khiển giúp người dùng dễ dàng mở đóng cổng từ xa qua điện thoại. Trên remote điều khiển có chế độ mở cổng toàn phần và từng phần. Đối với toàn phần thì cổng sẽ mở cả hai bên. Trong khi chế độ từng phần chỉ mở một bên cổng, chế độ này hữu ích khi ra vào bằng xe máy, tiết kiệm không gian và năng lượng.

Tất nhiên là để tủ điều khiển nhận được tín hiệu của remote sẽ cần có card thu phát tin hiệu này.

♦ Nguyên lý hoạt động của cổng tự động âm sàn

Theo mô hình kết nối, tủ điều khiển lấy nguồn cấp từ lưới điện 220V và phân phối nguồn đến động cơ cổng. Động cơ cổng có thể sử dụng nguồn 220V hoặc nguồn một chiều, được tủ điều khiển lập trình đóng mở.

Khi nhận tín hiệu đóng mở từ remote, tủ điều khiển sẽ cấp nguồn cho động cơ cổng để thực hiện hành trình theo yêu cầu. Trong quá trình thực hiện hành trình, nếu có vật cản thì cảm biến sẽ gửi tín hiệu về tủ điều khiển, ngay lập tức cổng sẽ dừng lại hoặc trở lại trạng thái ban đầu.

Có thể thấy các chế độ hoạt động của cổng tự động âm sàn cũng tương đồng như cổng tự động tay đòn. Tuy nhiên, đối với loại cổng tự động âm sàn có thêm lựa chọn mở cổng 180 độ. Đây là tính năng mà công tự động tay đòn không thể có. Đặc biệt cổng âm sàn là sản phẩm hoàn hảo cho những bộ cổng mang tính mỹ thuật cao.

 

Viết bình luận của bạn: